Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

DOANH NHÂN XỨ THANH TẠI TP.HCM (HTBC) TỔNG KẾT 1 NĂM


Trang trọng Lễ tổng kết hoạt động và kỷ niệm 01 năm thành lập HTBC

Thứ ba , Ngày 26/10/2010
Ngày 25/10/2009 Đại hội toàn thể Doanh nhân Thanh Hóa Tp.Hồ Chí Minh Lần thứ I đã được long trọng tổ chức tại Hội trường lớn Nhà khách Phương Nam, số 252 Nguyễn Trãi-Quận 1-Tp.Hồ Chí Minh, đánh dấu một sự kiện quan trọng với việc chính thức thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân Xứ Thanh Tp.Hồ Chí Minh & các Tỉnh phía Nam (HTBC). Một năm sau, cũng tại Nhà khách Phương Nam - Bộ Công an,  sáng ngày 24 tháng 10 năm 2010, chương trình "Lễ tổng kết hoạt động & kỷ niệm 01 năm thành lập HTBC" đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp tích cực xây dựng HTBC của đông đảo Hội viên. Đặc biệt lần này, HTBC đánh dấu một bước chuyển mình khi mở rộng hoạt động theo bề rộng với việc tiếp nhận đăng ký tham gia của nhiều gương mặt mới có Doanh nghiệp ở khắp các tỉnh thành lân cận.
DSCN6936
 
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Lê Đồng
Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Vũ Ngọc Đỉnh – Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Tp. HCM, ông Trịnh Văn Hữu – Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai, ông Nguyễn Trung Thông – Nguyên Phó ban Cải cách hành chính Tp. HCM; đại biểu đại diện cho các cơ quan TW, sỹ quan cao cấp của Quân đội, Bộ Công an quê Thanh Hóa đang công tác tại Tp. HCM; các Doanh nhân tại Tp. HCM đang đầu tư về Thanh Hóa; các nhà Doanh nghiệp quê hương xứ Thanh đại diện cho các Doanh nhân tại các Thành phố và các tỉnh thành phía Nam; đại diện tạp chí Thế Giới Đẹp tại Hà Nội là người Thanh Hóa; đại diện SVTH – Tp. HCM và trên 120 Doanh nhân là Hội viên HTBC.
 
 DSCN6943
 
Ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch HTBC báo cáo tình hình hoạt động 1 năm vừa qua và phương hướng cho năm 2011. Ảnh: Mai Ba
Thay mặt HTBC, ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch HTBC báo cáo tình hình hoạt động 1 năm vừa qua và phương hướng cho năm 2011. Sự quan tâm giúp đỡ, ủng hộ về mặt tinh thần của Lãnh đạo TW và tỉnh Thanh Hóa, của Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Tp.HCM, Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội và tại tỉnh nhà, các cơ quan chính quyền tại Tp. HCM, Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh thành, các cơ quan truyền thông; những đóng góp công sức và tiền của của các Hội viên HTBC cho các hoạt động của HTBC đã giúp cho HTBC có được những thành quả đáng tự hào và góp phần quan trọng để HTBC thực hiện được tôn chỉ, mục đích của mình và tiếp tục phát triển vững mạnh. HTBC trong năm qua đã tổ chức được nhiều chương trình, sự kiện gắn kết với Hội viên, gắn kết với quê hương Thanh Hóa; đóng góp, ủng hộ vật chất trực tiếp cho Phong trào khuyến học, vì người nghèo của Tỉnh Thanh Hóa lên đến hàng trăm triệu đồng  và xây dựng 3 căn nhà tình thương trị giá trên 50 triệu đồng cho người dân nghèo Tp.HCM nhằm tri ân mảnh đất lập nghiệp của Hội viên HTBC. Hội viên HTBC với nhiều tâm huyết và tình cảm hướng về quê hương xứ Thanh, trong năm 2010 đã kết hợp cùng HTBC về Thanh Hóa đóng góp Quỹ xây Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng, Quỹ người tàn tật tỉnh Thanh Hóa, Quỹ khuyến học, Quỹ vì người nghèo, tài trợ đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa với tổng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Điển hình là các Hội viên: ông Nguyễn Đình Thắng, ông Đào Trọng Nhân, ông Lê Quang Thực, ông Bùi Anh Viên, ông Lê Sơn Hải, bà Ngô Thị Tuyến, ông Nguyễn Anh Tuấn, bà Nguyễn Thị Lan, ông Trịnh Xuân Tú, ông Trịnh Xuân Hải, ông Lê Ngọc Hạnh, ông Đỗ Ngọc Sơn, ông Dương Viết Bảy, ông Huỳnh Văn Hải, ông Nguyễn Đức Thọ, ông Lê Như Hùng, ông Trần Văn Mười, ông Lê Thành Đồng, ông Doãn Tới, ông Lê Thiện Loát, ông Nguyễn Minh Họa, ông Hồ Văn Hòa, ông Trịnh Tiến Dũng, ông Đỗ Đức Hà, ông Mai Đức Hùng,….
DSCN6968
Các Hội viên có những đóng góp tích cực cho phong trào chung của HTBC nhận hoa cảm ơn từ Lãnh đạo Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Tp. HCM và Lãnh đạo HTBC
DSC07390
Ông Vũ Ngọc Đỉnh - Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Tp. HCM phát biểu
Trang web www.doanhnhanxuthanh.vn và www.doanhnhanlamkinh.vn của HTBC đã được xây dựng hòan chỉnh, họat động ổn định và thực sự là trang cung cấp các thông tin giới thiệu về các họat động của HTBC, giới thiệu và quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp của Hội viên, là cầu nối giao lưu và giao thương, cung cấp cho Hội viên các thông tin về cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh, các thông tin quan trọng, các sự kiện của Tỉnh Thanh Hóa,….được nhiều người biết đến. 
DSC07417
 
 
Ông Hồ Văn Hòa - Đại biểu Tp. HCM phát biểu ý kiến thảo luận phương hướng hoạt động năm 2011
DSC07422
Ông Lê Hồng Sơn - Đại biểu Cần Thơ  phát biểu ý kiến thảo luận phương hướng hoạt động năm 2011
DSC07419
Ông Nguyễn Hữu Song - Đại biểu Bình Thuận  phát biểu ý kiến thảo luận phương hướng hoạt động năm 2011.
Về phương hướng trong năm 2011, Lãnh đạo HTBC sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ cấu nhân sự của Ban Chấp hành theo định hướng bổ sung thêm các thành viên đại diện cho các Chi hội doanh nhân Xứ Thanh tại các địa phương thuộc các Tỉnh phía Nam và các cá nhân nhiệt tình, tự nguyện tham gia vào Ban chấp hành. Cơ cấu nhân sự trong Ban Chấp hành HTBC có sự thay đổi rõ rệt sau 1 năm hoạt động. Hội nghị đã thống nhất bổ nhiệm thêm 3 thành viên vào Ban chấp hành HTBC là ông Lê Ngọc Hạnh – T.GĐ Công ty CP Sài Gòn Việt Nam, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hồng Trung tại Cần Thơ; ông Nguyễn Hữu Song là hội viên HTBC từ năm 2010 chuyển sang làm thành viên trong Ban Chấp hành HTBC, đại diện cho Doanh nghiệp Thanh Hóa tại tỉnh Bình Thuận. Ông Hồ Hữu Lân – Nguyên P. Chủ tịch HTBC kiêm Trưởng ban Hội viên và bà Nguyễn Thị Liên – Thành viên BCH HTBC vì lý do bận công tác đã đề nghị thôi nhiệm vụ trong Ban chấp hành đã được Hội nghị đồng ý. Ông Lê Sơn Hải – P. Chủ tịch TT  kiêm Tổng thư ký HTBC sẽ kiêm nhiệm luôn vai trò phát triển Hội viên trong năm 2011. Ông Đào Trọng Nhân – Trưởng Ban Xã hội với những đóng góp rất tích cực trong năm 2010 được bổ nhiệm làm P. Chủ tịch HTBC.
DSC07424
 
 
Lãnh đạo HTBC chúc mừng các thành viên mới được bổ nhiệm vào Ban Chấp hành HTBC: Ông Lê Ngọc Hạnh (thứ 2 từ trái qua phải), ông Lê Hồng Sơn (thứ 3 từ phải qua trái) và ông Nguyễn Hữu Song (thứ 2 từ phải qua trái).
Với những gì đã làm được và tổng hợp từ ý kiến đóng góp của đại biểu và hội viên, HTBC trong năm tới sẽ tiếp tục tập trung tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên trong việc phát triển thị trường, tìm kiếm đối tác; tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp gỡ giữa HTBC với các Hội doanh nghiệp khác trong và ngòai nước để thúc đẩy hợp tác kinh doanh và đầu tư; tổ chức các Đoàn Doanh nhân gặp gỡ với Lãnh đạo tỉnh nhà và các địa phương để trao đổi, giới thiệu về các Dự án kêu gọi đầu tư và các chính sách hỗ trợ cho Doanh nghiệp; tổ chức các Hội thảo trao đổi kinh nghiệm hay Hội thảo chuyên đề cho Hội viên  trong các lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, quản lý chất lượng, ứng dụng khoa học kỹ thuật – công nghệ, pháp luật, đời sống, nguồn nhân lực… Thường xuyên giao lưu về văn hóa, thể thao, du lịch, thăm hỏi…giữa Hội viên nhằm nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho Hội viên và tạo sự gắn kết thân tình giữa các Hội viên. Trang web riêng của HTBC sẽ bổ sung mục: chúc mừng các sự kiện quan trọng của Hội viên như ngày thành lập, sự kiện nổi bật của Doanh nghiệp, chúc mừng Sinh nhật của Hội viên…Bộ phận Văn phòng HTBC có đội ngũ nhân viên chuyên trách phục vụ các chương trình hội nghị của HTBC và của Hội viên: tổ chức sự kiện, phóng viên, biên tập viên, quản trị thông tin, hỗ trợ quay phim chụp hình đưa tin cho các Doanh nghiệp Hội viên. Cũng tại buổi lễ, HTBC đã kêu gọi toàn thể Hội viên đóng góp cứu trợ đồng bào miền Trung và Quỹ Xã hội HTBC với tổng số tiền kêu gọi được là trên 200 triệu đồng. Ngoài ra, ông Trịnh Xuân Hải - Chủ tịch Tập đoàn ASG và EBM Window - Thành viên Ban Cố vấn HTBC đã đóng góp cứu trợ miền Trung qua Quỹ Ủy ban Người Việt tại nước ngoài là 20.000 đôla, ông Phan Quốc Khánh - Giám đốc Công ty Phần mềm Doanh nghiệp FAST đã ủng hộ cứu trợ miền Trung qua Báo Tuổi Trẻ là 20 triệu đồng cùng một số hội viên khác đã rất tích cực trong việc cùng người dân cả nước hướng về miền Trung thân yêu.
DSC07399
Ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch HTBC (ngoài cùng bên trái) ủng hộ Quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung và Quỹ Xã hội HTBC 20 triệu đồng.
DSC07400
Ông Trịnh Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Đại Dũng (ngoài cùng bên phải) ủng hộ Quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung và Quỹ Xã hội HTBC 20 triệu đồng.
DSC07401
Ông Doãn Tới - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Tập đoàn Nam Việt - Trưởng ban Cố vấn HTBC (ở giữa) ủng hộQuỹ cứu trợ đồng bào miền Trung và Quỹ Xã hội HTBC 20 triệu đồng.
DSC07402
Ông Lê Quang Thực - Tổng Giám Đốc Mai Vàng - thành viên Ban Cố vấn HTBC (ngoài cùng bên trái) ủng hộ Quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung và Quỹ Xã hội HTBC 10 triệu đồng.
DSC07403
Ông Bùi Anh Viên - Chủ tịch HĐQT kiêm T. Giám đốc Đại Lợi Group - P. Chủ tịch  kiêm Trưởng ban Tài chính HTBC(ở giữa) ủng hộ Quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung và Quỹ Xã hội HTBC 10 triệu đồng.
DSC07404
Ông Dương Viết Bảy - Chủ tịch HĐQT kiêm T. Giám đốc Công ty CP TM - DV Dương - Thành viên Ban Chấp hành HTBC (ngoài cùng bên phải) ủng hộ Quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung và Quỹ Xã hội HTBC 10 triệu đồng
DSC07405
Ông Trần Văn Mười - T. Giám đốc Công ty CP Địa ốc Tháp Mười - thành viên Ban Chấp hành HTBC (ngoài cùng bên phải) ủng hộ Quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung và Quỹ Xã hội HTBC10 triệu đồng
Cho đến ngày 24/10/2010, danh sách Hội viên của HTBC là gần 180 hội viên. Dự kiến, HTBC sẽ nâng tổng số Hội viên của HTBC trong năm 2011 lên khoảng 250 Hội viên.
Tin, bài: Mai Ba, Cao Giang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét